Skip to main content
ถ้าพื้นที่ทำงานหายไปจากรายการของคุณ หรือคุณสลับเข้าไปยังพื้นที่ทำงานที่คาดว่าจะเห็นไม่ได้ เกือบทุกครั้งมักเป็นปัญหาเรื่องสิทธิ์ — บทบาทของคุณไม่ได้รวมสิทธิ์เข้าถึงพื้นที่ทำงานนั้น ข่าวดีคือ Admin สามารถแก้ไขได้ในไม่กี่อึดใจ ลองตรวจสอบตามขั้นตอนด้านล่างนี้

ก่อนเริ่มต้น

  • รู้ว่าคุณกำลังพยายามเข้าถึง พื้นที่ทำงาน ใด (ธุรกิจหรือสาขา)
  • มีช่องทางติดต่อ Admin ในบัญชีของคุณ เผื่อกรณีที่พวกเขาต้องให้สิทธิ์เข้าถึงแก่คุณ

1. ยืนยันว่าพื้นที่ทำงานนั้นมีอยู่ในบัญชีของคุณ

พื้นที่ทำงานอยู่ภายใต้บัญชีของคุณ — ตรวจสอบให้แน่ใจว่ายังไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเฉย ๆ
  • เปิดตัวสลับพื้นที่ทำงาน (workspace switcher) และดูรายการที่คุณเห็น
  • หากสาขายังไม่เคยถูกตั้งค่า Admin จำเป็นต้องสร้างขึ้นก่อน ดูที่ ทำความเข้าใจพื้นที่ทำงาน

2. ตรวจสอบบทบาทและสิทธิ์เข้าถึงของคุณ

สิ่งที่คุณเห็นขึ้นอยู่กับบทบาทของคุณ สมาชิกที่เป็น Staff จะเห็นเฉพาะพื้นที่ทำงานและทีมที่ได้รับสิทธิ์เข้าถึงเท่านั้น ส่วน Admin และ Manager จะเห็นมากกว่า
  • ขอให้ Admin ยืนยันบทบาทของคุณและพื้นที่ทำงานที่บทบาทนั้นรวมอยู่
  • หากคุณควรมีสิทธิ์เข้าถึงแต่กลับไม่มี ให้ Admin เพิ่มคุณเข้าไปในพื้นที่ทำงานนั้น
เมื่อคุณถูกเพิ่มเข้าไปในพื้นที่ทำงานแล้ว พื้นที่ทำงานนั้นจะปรากฏในตัวสลับของคุณ และคุณจะสลับเข้าไปได้

3. รีเฟรชหลังจากมีการเปลี่ยนแปลง

การเปลี่ยนแปลงสิทธิ์ไม่ได้แสดงผลทันทีเสมอไปในแท็บที่คุณเปิดค้างไว้นาน
  • รีเฟรชหน้า หรือออกจากระบบแล้วเข้าใหม่
  • ยืนยันว่าพื้นที่ทำงานปรากฏในตัวสลับแล้ว

4. ทราบว่ามีอะไรถูกซ่อนไว้เมื่อไม่มีสิทธิ์เข้าถึง

บางสิ่งใน Cura ถูกจำกัดขอบเขตตามพื้นที่ทำงานที่คุณเห็นได้ — ดังนั้นการขาดสิทธิ์เข้าถึงอาจดูเหมือนฟีเจอร์หายไป
  • การสนทนาในพื้นที่ทำงานที่คุณมองไม่เห็นจะไม่ปรากฏใน Inbox ของคุณ
  • ตัวกรอง Unrouted (การสนทนาที่ยังไม่มีพื้นที่ทำงาน) จะมองเห็นได้เฉพาะ Admin และ Manager เท่านั้น ดังนั้น Staff จะไม่พบเลย
หากคุณกำลังพยายามกำหนดเส้นทางให้การสนทนาที่ยังไม่ได้กำหนดเส้นทางแต่มองไม่เห็นตัวกรองนั้น ถือเป็นเรื่องปกติ — ให้ขอ Admin หรือ Manager จัดการการกำหนดเส้นทางให้ ดูที่ ทำไมการสนทนาถึงถูกทำเครื่องหมายว่า “Unrouted”?
ด้วยบทบาทที่ถูกต้องและการรีเฟรช พื้นที่ทำงานทุกแห่งที่คุณได้รับสิทธิ์จะมองเห็นได้และสลับเข้าไปได้
ให้สิทธิ์เพื่อนร่วมทีมแต่ละคนเฉพาะพื้นที่ทำงานที่พวกเขาจำเป็นต้องใช้จริงเท่านั้น วิธีนี้จะช่วยให้กล่องจดหมายของพวกเขาเป็นระเบียบและข้อมูลลูกค้าของคุณเรียบร้อย

บทความที่เกี่ยวข้อง